tính lim

H

huutho2408

mn giải hộ mình nhé. cảm ơn nhiều

tính [TEX]\lim_{x\to 0} \frac{(1-2x)^2.(1-3x)^3.(1-4x)^4.(1-5x)^5.(1-6x)^6-1}{x}[/TEX]

tớ làm thử nhé
đặt A= [TEX]1- (1-2x)^2.(1-3x)^3.(1-4x)^4.(1-5x)^5.(1-6x)^6[/TEX]
A= 1- [TEX](1-2x)^2[/TEX] + [TEX](1-2x)^2[/TEX] -[TEX](1-2x)^2.(1-3x)^3[/TEX] + [TEX](1-2x)^2.(1-3x)^3[/TEX] - [TEX](1-2x)^2.(1-3x)^3.(1-4x)^4[/TEX] + ....- [TEX](1-2x)^2.(1-3x)^3.(1-4x)^4.(1-5x)^5.(1-6x)^6[/TEX]

A= (1- [TEX](1-2x)^2[/TEX]) + [TEX](1-2x)^2[/TEX](1 - [TEX](1-3x)^3[/TEX]) +...+

[TEX](1-2x)^2.(1-3x)^3.(1-4x)^4.(1-5x)^5[/TEX](1 - [TEX](1-6x)^6[/TEX])
sau đó bắt đầu tính lim của từng phần

B=[TEX]\lim_{x\to 0} \frac{1-(1-2x)^2}{x}[/TEX]

=[TEX]\lim_{x\to 0} {4(1-x)}[/TEX]=4
tương tự cho các phần sau
 
Top Bottom