tính lim

S

satthukhonggiay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]1 :\lim_{x \to -\infty}\frac{\sqrt[3]{x^3-2x}+x}{\sqrt{9x^2}+2x}[/TEX]
[TEX]2:\lim_{x \to -\infty}\frac{\sqrt{x^4+3x^2}-3x}{x^3+1}[/TEX]
[TEX]3:\lim_{x \to 2}\frac{1}{x^2-3x+2}+\frac{1}{x^2-5x+6}[/TEX]
[TEX]4:\lim_{x \to 2}\frac{3\sqrt[3]{4x^3-24}+\sqrt{x+2}-8\sqrt{2x-3}}{4-x^2}[/TEX]
[TEX]5:\lim_{x \to 1}\frac{\sqrt{x^2+3}+\sqrt{2x^2+4x+19}-\sqrt{3x^2+46}}{x^2-1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

001.jpg

Bài 2, chia cả tử và mẫu cho x^3.
 
S

satthukhonggiay

[TEX]1.\lim_{x \to -3\frac{\sqrt{x+5}-\sqrt{x^2+x-4}}{9-x^2}}[/TEX]
[TEX]2.\lim_{x \to 1}\frac{\sqrt{x^3+3x}-2}{\sqrt{x^2+x+7}-3}[/TEX]
[TEX]3.\lim_{x \to -1}\frac{\sqrt[3]{10+2x^3}+x-1}{x^2+3x+2}[/TEX]
[TEX]4.\lim_{x \to 3}\frac{x^3-27}{x+1-\sqrt[3]{4x^2+28}}[/TEX]
[TEX]5.\lim_{x \to 4}\frac{2-\sqrt{x^2-12}}{(\sqrt{x^2+x-19}-1).(\sqrt{x+12}-2}[/TEX]
 
S

satthukhonggiay

[TEX]1:\lim_{x \to 0}\frac{\sqrt[3]{x-1}+\sqrt[3]{x+1}}{\sqrt{2x+1}-\sqrt{x+1}}[/TEX]
[TEX]2:\lim_{x \to 1 }\frac{x-1}{\sqrt{x^2+3}+x^3-3x}[/TEX]
[TEX]3:\lim_{x \to 2 }\frac{x^3-\sqrt{x+62}}{x-2}[/TEX]
[TEX]4:\lim_{x \to -1}\frac{\sqrt[3]{x}+x^2+x+1}{x+1}[/TEX]
[TEX]5:\lim_{x \to 0}\frac{\sqrt[5]{5x+1}-1}{x}[/TEX]
[TEX]6:\lim_{x \to 0}\frac{1 -sin2x-cos2x}{1+sin2x-cos2x}[/TEX]
[TEX]7:\lim_{x \to 0}(\frac{2}{sin2x}-cotx)[/TEX]
[TEX]8:\lim_{x \to 0}\frac{2\sqrt{1+x}-\sqrt[3]{8-x}}{x}[/TEX]
[TEX]9;\lim_{x \to - \infty}\frac{1}{4x-2}.\sqrt{\frac{8x^3+x-1}{x+4}}[/TEX]

Bài nào bạn làm được thì nên làm bạn à :). Mình nghĩ câu nào bạn làm chưa được thì nên phân riêng ra.
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

[TEX]3:\lim_{x \to 2 }\frac{x^3-\sqrt{x+62}}{x-2}[/TEX]

[TEX]\lim_{x \to 2}\frac{(x^3-8)-(\sqrt{x+62}-8)}{x-2}=\lim_{x \to 2}(\frac{(x-2)(x^2+2x+4)}{x-2}- \frac{x+62-64}{(x-2)(\sqrt{x+62}+8)}=...[/TEX]

[TEX]1 [TEX]2:\lim_{x \to 1 }\frac{x-1}{\sqrt{x^2+3}+x^3-3x}[/TEX]

ta có [TEX]\lim_{x \ to 1}\frac{\sqrt{x^2+3}+x^3-3x}{x-1}=lim_{x\to 1}\frac { (\sqrt{x^2+3}-2+ (x^3-3x+2)} {x-1}=\lim_{x \to 1}(\frac{(x+1)(x-1)}{(x-1)(\sqrt{x^2+3}+2)}+\frac{(x-1)(x-2)}{x-1}= -1/2[/TEX]

[TEX]\lim_{x \to 1 }\frac{x-1}{\sqrt{x^2+3}+x^3-3x}=-2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom