Tính li độ

M

miducc

MỘt vật dddh có pt x=5cos(2pi t) cm. Nếu tại một thời điểm nào đó vật đang ở l độ x=3cm, và chuyển động theo chiều dương thì sau 0,25s vật có li độ :
a.-4cm b.4cm c-3cm d.0

Ta có
T=1s
[TEX]\large\Delta t = 0,25 s[/TEX]

-->[TEX]\frac{\Delta t}{T}=\frac{1}{4}[/TEX]

Từ đường tròn lượng giác --> vật quay dc 1 góc 90 độ

--> li độ sau 0,25s [TEX]=\sqrt[]{5^2 - 3^2}=+- 4 cm[/TEX]

Cũng dựa vào đường tròn lượng giác thấy thời điểm ban đầu vật ở li độ 3cm và đang cđ theo chiều dương thì sau khi quay 1 góc 90 độ vật sẽ có li độ 4cm và đang cđ theo chiều âm.
--> đáp án B

Thân, :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom