Cho lg5=a tính lg1/64 theo a Cho lg2=a. Tính lg125/4 theo a
U uyenhuynhphuong2211@gmail.com Học sinh mới Thành viên 27 Tháng tư 2018 7 1 6 15 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho lg5=a tính lg1/64 theo a Cho lg2=a. Tính lg125/4 theo a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho lg5=a tính lg1/64 theo a Cho lg2=a. Tính lg125/4 theo a
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 15 Tháng mười một 2018 #2 1)[tex]a=log5=log10-log2=1-log2=>log2=1-a; log\frac{1}{64}= -6log2=-6(1-a)[/tex] 2)[tex]a=log2=log10-log5=1-log5=>log5=1-a;log\frac{125}{4}=log125-log4=3log5-2log2=3(1-a)-2a=3-5a[/tex] Reactions: Tạ Đặng Vĩnh Phúc and uyenhuynhphuong2211@gmail.com
1)[tex]a=log5=log10-log2=1-log2=>log2=1-a; log\frac{1}{64}= -6log2=-6(1-a)[/tex] 2)[tex]a=log2=log10-log5=1-log5=>log5=1-a;log\frac{125}{4}=log125-log4=3log5-2log2=3(1-a)-2a=3-5a[/tex]