Toán 9 Tính $\left ( \sqrt[3]{4}+1 \right )^3-\left ( \sqrt[3]{4}-1 \right )^3$

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1) [tex]\left ( \sqrt[3]{4}+1 \right )^3-\left ( \sqrt[3]{4}-1 \right )^3=4+3\sqrt[3]{4^2}+3\sqrt[3]{4}+1-\left ( 4-3\sqrt[3]{4^2}+3\sqrt[3]{4}-1 \right )=6\sqrt[3]{4^2}+2[/tex]
Cũng có thể dùng HĐT [tex]a^3-b^3=(a-b)(a^2+ab+b^2)[/tex] cho câu này.
2) [tex]\left ( \sqrt[3]{4}+2 \right )\left ( \sqrt[3]{2}-4 \right )=\sqrt[3]{8}-4\sqrt[3]{4}+2\sqrt[3]{2}-8=2-4\sqrt[3]{4}+2\sqrt[3]{2}-8=-4\sqrt[3]{4}+2\sqrt[3]{2}-6[/tex]
 
  • Like
Reactions: baogiang0304
Top Bottom