Tính lãi suất

D

ducpro98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một người muốn có một số tiền là 100 triệu đồng sau 1 năm thì phải gởi ngân hàng mỗi tháng một số tiền bằng nhau là bao nhiêu nếu lãi suất là 0,6 %/ tháng
2. Mọi người chỉ em cách tìm chu kì của 2000/29 sau dấu phẩy.
Ai làm được em gửi cho 10 cái thank nha
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1. Một người muốn có một số tiền là 100 triệu đồng sau 1 năm thì phải gởi ngân hàng mỗi tháng một số tiền bằng nhau là bao nhiêu nếu lãi suất là 0,6 %/ tháng
2. Mọi người chỉ em cách tìm chu kì của 2000/29 sau dấu phẩy.
Ai làm được em gửi cho 10 cái thank nhak :-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*

câu 1

công thức

[laTEX]Fv = A.\frac{(1+i)^n - 1}{i} \\ \\ 100.10^6 = A.\frac{1,006^{12} - 1}{0,006} \\ \\ \Rightarrow A = ?[/laTEX]
 
D

ducpro98

anh ơi thế còn bài 2 làm giùm em cái luôn nha. em cảm ơn nhìu lắm !!!

Spam icon
P/s : Đã sửa !!!
 
Last edited by a moderator:
A

anhnd1102

He he Bài 2 sử dụng thuật Casio.. Bạn có thể làm như sau lấy

[TEX]\frac{2000}{9} = \frac{1998}{9} + \frac{2}{9}[/TEX]
= 222 + [TEX]\frac{2}{9}[/TEX]

Bây giờ tìm số chữ số thập phân sau dấu phẩy của 2/9

Ta là như sau:
B1: Lấy 2 x 10^8 chi cho 9 lấy 8 chữ số ở phần nguyên là 22222222 ( Trường hợp không đủ c/s 8 thêm chữ số 0 vào trước )

Tìm số dư phép chia trên lấy số dư nhân 10^8 chia tiếp rồi làm tương tự đến khi thấy xuất hiện chu kì...

Ví dụ: số [TEX]\frac{1}{69}[/TEX] = 0,(014492753623188457971)
 
Top Bottom