Vật lí 12 tính L

hươngxinhgai1102

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2019
123
7
21
23
Hà Nội
THPT đồng quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho điện gồm điện tở tuần R mắc nối tiếp với cuộn dây cho R=55 ôm đặt vào hai đầu mạch điện áp Uab=200can2cos(100pit) thì hiệu điện thế hai đầu R là Uab=110V . hiệu điện thế hai đầu cuộn dây Ubc=130V
a,cuộn dây có điện trở thuần hay không vì sao
b,tính L và độ lệch pha của hiệu điện thế hai đầu mạch so với dòng điện trong mạch
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
cho điện gồm điện tở tuần R mắc nối tiếp với cuộn dây cho R=55 ôm đặt vào hai đầu mạch điện áp Uab=200can2cos(100pit) thì hiệu điện thế hai đầu R là Uab=110V . hiệu điện thế hai đầu cuộn dây Ubc=130V
a,cuộn dây có điện trở thuần hay không vì sao
b,tính L và độ lệch pha của hiệu điện thế hai đầu mạch so với dòng điện trong mạch
Em cho cái đề rõ ràng xíu đi, đoc không hiểu cái gì
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
bạn ơi đề như thế đấy ,
Thực ra mình đọc mình hiểu đề bài nói gì và số liệu của từng đại lượng ý nghĩa gì. Nhưng mà với cách viết câu viết chữ như vậy thì mình không giải đâu. Viết bài tập lên diễn đàn thì viết đẹp xíu đi..ví dụ có hai đại lượng đều là [tex]U_{AB}[/tex] thì dùng thế nào..Viết đề xong thì đọc đề lại em nhé !
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
cho điện gồm điện tở tuần R mắc nối tiếp với cuộn dây cho R=55 ôm đặt vào hai đầu mạch điện áp Uab=200can2cos(100pit) thì hiệu điện thế hai đầu R là Uab=110V . hiệu điện thế hai đầu cuộn dây Ubc=130V
a,cuộn dây có điện trở thuần hay không vì sao
b,tính L và độ lệch pha của hiệu điện thế hai đầu mạch so với dòng điện trong mạch
GIẢI:
a) Vì chưa biết cuộn dây là cuộn dây thuần cảm hay là cuộn dây không thuần cảm. Bước đầu ta giả sử cuộn dây trên là cuộn dây thuân cảm
Tức là đoạn mạch này sẽ là [tex]R-L[/tex]
Điện áp hiệu dụng toàn mạch là [tex]U=200(V)[/tex]
Vì : [tex]U^2\neq U_R^2+U_d^2[/tex] cho nên cuộn dây trên có thêm điện trở thuần nhỏ [tex]r[/tex].
Tức, ta kết luận đoạn mạch trên gồm [tex]R-L-r[/tex]. Và điện áp hiệu dụng thỏa mãn: [tex]U^2=(U_R+U_r)^2+U_L^2=200^2[/tex]
b) Từ biểu thức điện áp trên hai đầu điện trở [tex]R, U_R=I.R=>I=2(A)[/tex]
Ta lại đó điện áp hai đầu cuộn dây [tex]U_d=\sqrt{U_L^2+U_r^2}=130(V)[/tex]
Từ hê 3 phương trình trên em tìm được [tex]U_r;U_L[/tex]
Có cường độ dòng điện rôi, em tự tính [tex]L(H)[/tex]
Có tất cả rồi, tính độ lệch pha từ công thức [tex]tan\varphi[/tex]
 
Top Bottom