Tính khối lượng và độ dãn

S

sonad1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Hai quả cầu chuyển động trên cùng một đường thẳng đến vật chạm với nhau với vận tốc lần lượt bằng 1m/s và 0,5m/s. Sau khi chạm cả hai vật cùng bật trở lại với vận tốc lần lượt bằng 0,5m/s và 1,5m/s. Quả cầu 1 có khối lượng 1kg. Khối lượng của quả cầu 2 bằng bao nhiêu?
Bài 2 : Một oto vận tải kéo một oto con có khối lượng 2 tấn chạy nhanh dần đều, sau 30s đi được 400m. Hỏi khi đó dây cáp nối 2 oto dãn ra bao nhiêu nếu độ cứng của nó là [TEX]2.10^6 [/TEX] N/m. Bỏ qua ma sát
 
S

saodo_3

Bài 1 : Hai quả cầu chuyển động trên cùng một đường thẳng đến vật chạm với nhau với vận tốc lần lượt bằng 1m/s và 0,5m/s. Sau khi chạm cả hai vật cùng bật trở lại với vận tốc lần lượt bằng 0,5m/s và 1,5m/s. Quả cầu 1 có khối lượng 1kg. Khối lượng của quả cầu 2 bằng bao nhiêu?
Bài 2 : Một oto vận tải kéo một oto con có khối lượng 2 tấn chạy nhanh dần đều, sau 30s đi được 400m. Hỏi khi đó dây cáp nối 2 oto dãn ra bao nhiêu nếu độ cứng của nó là [TEX]2.10^6 [/TEX] N/m. Bỏ qua ma sát

Bài 1 để suy nghĩ kĩ đã, thấy hơi lạ ở chỗ sau va chạm vận tốc của bi 2 đạt 1,5 m/s. 8-|

Bài 2.

Lực tác dụng lên oto con là lực căng dây cáp.

[TEX]T = m.a[/TEX]

Dựa vào quãng đường và thời gian, em tính ra a và tính tiếp T.

Dây cáp cũng chỉ như lò xo thôi.

[TEX]T = k.x \Rightarrow x = ...............[/TEX]
 
Top Bottom