Vật lí 8 Tính khối lượng, tìm phương, chiều, độ lớn

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 khối đồng hình lập phương chiều dài mỗi cạnh 20 cm
a. Tính khối lượng đồng biết khối lượng riêng của đồng là 8900kg/[tex]m^3[/tex]
b. Khi ta thả đồng vào trong nước thì có hiện tượng gì xảy ra. Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật có phương, chiều, độ lớn bằng bao nhiêu? Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/[tex]m^3[/tex]
Thanks
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a. V=20.20.20=8000 cm^3=0,008 m^3
D=m/V => m=D.V=...
b) Lực đẩy Ác si mét tác dụng lên vật theo phương thẳng đứng chiều từ dưới lên.
FA=dnước.V=...
 
Top Bottom