Vật lí 6 tính khối lượng riêng rồi so sánh

Misato-Miki

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
88
48
36
Phú Thọ
THCS Lý Tự Trọng

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
bài tập: 1kg bột giặt OMO có thể tích 0,0009 mét khối. Tính khối lượng riêng của bột giặt OMO và so sánh với khối lượng riêng của nước.( Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/mét khối)

Ta có: m=1kg
V= 0,0009 [tex]m^{3}[/tex]
Khối lượng riêng của kem giặt là:
D kem giặt =[tex]\frac{m}{V}[/tex] = [tex]\frac{1}{0,0009}[/tex] / =1111,1(kg/[tex]m^{3}[/tex])
Khối lượng riêng của nước là 100 kg/m[tex]^{3}[/tex]
So sánh khối lượng riêng của kem giặt và khối lượng riêng của nước:
Ta có: D kem giặt / D nước = [tex]\frac{1111,1}{1000}[/tex] =1,1 lần
Vậy khối lượng riêng của kem giặt OMO gấp 1,1 lần so với khối lượng riêng của nước
Chúc bạn học tốt!! :D
 
Top Bottom