Tính khối lượng riêng của chất lỏng và cho biết đây là chất lỏng gì ?

D

dolagiacmo2000

G

gaconkudo

Nhúng một vật xuống sâu 8 m trong lòng một chất lỏng thì thấy áp suất chất lỏng tác dụng lên vật là 80000 N / m vuông . Tính khối lượng riêng của chất lỏng và cho biết đây là chất lỏng gì ?

[TEX]P=d.h => d=\frac{P}{h}=\frac{80000}{8}=10000 N/m^3[/TEX]
=> Đó là nước
=======================================
 
T

thieukhang61

Trọng lượng riêng của chất lỏng là:
$p=d.h=>d=\frac{p}{h}=80000:8=10000 (N/m^3)$
Khối lượng riêng của chất lỏng là:
$d=10D=>D=d:10=10000:10=1000 (kg/m^3)$
Chất lỏng đó là nước.
mà gaconkudo: áp suất kí hiệu là $p$ không phải $P$ đâu nhá..
 
Top Bottom