Vật lí 8 Tính khối lượng pittông

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình thông nhau gồm 2 nhánh hình trụ có tiết diện bằng nhau và bằng 200 [tex]cm^2[/tex] ở giữa có khóa T. Người ta đổ nước vào nhánh A còn dầu vào nhánh B sao cho độ cao của chúng bằng nhau và bằng 50 cm
a. Khi mở khóa T hãy tính độ chênh lệch giữa 2 mực chất lỏng ở 2 nhánh A và B cho trọng lượng riêng của nước là 10000 N/[tex]m^3[/tex] và của dầu là 8000 N/[tex]m^3[/tex]
Độ chênh lệch là 0,1 mét ( câu này mình làm được rồi )
b. Người ta đặt 1 pittông lên nhánh chứa dầu và thấy rằng lúc này mực nước và dầu ở 2 nhánh ngang nhau. Tính khối lượng pittông
:Tonton18
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Gọi điểm A và B là 2 điểm có độ cao tại 2 nhánh chất lỏng bằng nhau, áp suất tại 2 điểm đó bằng nhau:
pA=pB
10000.0,05=8000.0,05+[tex]\frac{P}{0,02}[/tex]
=> P=2 (N)
m=[tex]\frac{2}{10}[/tex]=0,2 (kg)
 
Last edited:
Top Bottom