Vật lí 8 tính khối lượng nước

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • một thỏi nước đá có khối lượng 400 gam ở nhiệt độ t1= -10 độ C . Biết nhiệt dung riêng của nước là 1800J/kg , của nước là 4200J/kg . nhiệt nóng chảy của nước đá là 34.10^4 J/kg . Nhiệt hóa hơi của nước là 23.10 ^ 5 J/kg



    • tính Q càn cung cấp để nước đá biến thành hơi hoàn toàn thành 100 độ C
    • Nếu bỏ thỏi nước đá trên vào một xô nhôm ở nhiệt độ bằng 20 độ C . Sau khi cân bằng nhiệt thấy trong xô còn lại một cục nước đá có khối lượng bàng 100 gam . Tính khối lượng nước m (kg) đã có trong xô lúc đầu ,biết khối lượng xô nhôm bằng m3= 100 gam , c3 = 880J/kg.k
BẠN NÀO HELP MÌNH VỚI :eek:MÌNH CHỈ GIẢI ĐƯỢC CÂU 1) THUI , CÒN CÂU 2 ) MÌNH HỔNG HIỂU ĐỀ:>(
 

Lee Duc

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười 2017
52
31
61
22
Hà Giang
Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang
em chỉ cần sử dụng phương pháp cân bằng nhiệt thông thường thôi
nhiệt lượng cần để đá tăng từ[tex]-10^{o}[/tex] lên [tex]0^{o}[/tex] :
[tex]Q_{1}=m_{d}.C_{d}(0-(-10))=0,4.1800.10=7200 (J)[/tex]
nhiệt độ cần để làm tan 300g đá:
[tex]Q_{2}=m_{t}.34.10^{4}=0,3.34.10^{4}=102000(J)[/tex]
nhiệt lượng xô tỏa ra
[tex]Q_{3}=m_{3}C_{3}(20-0)=0,1.880.20=1760(J)[/tex]
nhiệt lượng nước tỏa ra
[tex]Q_{4}=m_{n}C_{n}(20-0)=m_{n}.20.4200=84000m_{n}(J)[/tex]
ta có
[tex]Q_{1}+Q_{2}=Q_{3}+Q_{4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 7200+102000=1760+84000[tex]m_{n}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex][tex]m_{n}[/tex] [tex]\approx[/tex] 1,28 kg
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom