Vật lí 8 Tính khối lượng, nhiệt độ

Nguyễn Thiên Phúc

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2021
1
0
1
19
Hải Dương
THCS Phạm Sư Mạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ba bình cách nhiệt đựng nước ở các nhiệt độ ban đầu t1=80oC, t2=60oC và t3. Lần lượt múc nước từ bình 1 sang bình 2, từ bình 2 sang bình 3, từ bình 3 về bình 1, mỗi lần đều múc với một lượng nước có khối lượng m và chỉ múc khi nhiệt độ nước trong bình được cân bằng. Nhiệt độ trong các bình khi có cân bằng nhiệt là t1'=70oC, t2' và t3'=40oC. Khối lượng nước lúc đầu trong bình 1 là m1=1kg, bình 2 là m2=1kg và bình 3 là m3
a) Tính m, t2'
b) Thực hiện quá trình như trên nhiều lần thì nhiệt độ cuối cùng trong bình 1 là t=58oC. Tính m3
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
a) Ta có phương trình cân bằng nhiệt như sau
- Đổ từ bình 3 về bình 1: (1 - m)(80 - 70) = m(70 - 40) => m = 0,25 kg
- Đổ từ bình 1 sang bình 2: 1.(t'2 - 60) = 0,25.(80 - t'2) => t'2 = 64 0 C
b) Sau rất nhiều lần múc, nhiệt độ của các bình tiến tới cùng một giá trị cân bằng.
Phương trình cân bằng nhiệt: 1.(70 – 58) + 1.(64 – 58) = m3.(58 – 40) => m3 = 1 kg
Ta có: 1.(80 – 58) + 1.(60 – 58) = 1.(58 – t3) => t3 = 340C
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom