Vật lí Tính khối lượng khí

dung152535

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
85
11
36
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín có thể tích 0,4 m3 chứa khí ở 27 độ C và 1,5 atm. Mở nắp một thời gian thì áp suất giảm còn 1 atm và nhiệt độ lúc đó là 0 độ C. Tìm khối lượng khí còn lại trong bình biết khối lượng riêng của khí ở điều kiện chuẩn là D=1,2kg/m3
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một bình kín có thể tích 0,4 m3 chứa khí ở 27 độ C và 1,5 atm. Mở nắp một thời gian thì áp suất giảm còn 1 atm và nhiệt độ lúc đó là 0 độ C. Tìm khối lượng khí còn lại trong bình biết khối lượng riêng của khí ở điều kiện chuẩn là D=1,2kg/m3
phương trình trạng thái
[tex]\frac{Po.Vo}{To}=\frac{P1.V1}{T1}[/tex]
=> V1
m=V1.D
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Theo mình nghĩ không cần tìm theo pt trạng thái
khi mở nắp ra, thể tích tăng---->khí sẽ bay ra ngoài--->còn lại trong bình là 0,4 m3
=>m=D.V
theo bạn hiểu thì là các phân tử khí luôn cđ tương tác ko ngừng nên sẽ bay ra và lấp đầy bình nhỉ
nhưng bây h mik nghĩ là coi ngay khi khi chưa kịp lấp đấy bình ấy thì sẽ tính đc nếu ko đề cho thông số kia để làm j ấy bạn ??
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom