Vật lí 10 Tính khối lượng khí hidro

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình bằng thép có dung tích 30 lít chứa khí hidro ở áp suất 5Mpa ở nhiệt độ 27độ C . Dùng bình này bơm sang bình sắt, sau khi bơm 2 bình có áp suất 3 Mpa, nhiệt độ 15 độ C. tính KL khí hidro trong bình sắt. biết μh2 = 2g/mol
đáp án là 45g. Mọi người giải giúp mình với !!!
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một bình bằng thép có dung tích 30 lít chứa khí hidro ở áp suất 5Mpa ở nhiệt độ 27độ C . Dùng bình này bơm sang bình sắt, sau khi bơm 2 bình có áp suất 3 Mpa, nhiệt độ 15 độ C. tính KL khí hidro trong bình sắt. biết μh2 = 2g/mol
đáp án là 45g. Mọi người giải giúp mình với !!!
dùng pt trạng thái tìm được tổng thể tích 2 bình lúc sau: [tex]\frac{P_1V_1}{T_1} = \frac{P_2V}{T_2} \Rightarrow V = ?[/tex]
thể tích khí trong bình sắt: V2 = V - V1 = ?
Dùng pt C-M tìm được khối lượng khí: [tex]m_2 = \frac{P_2V_2\mu}{RT_2} = ?[/tex]
 
Top Bottom