Vật lí 8 Tính khối lượng của nước đá bị nóng chảy

OLlla maria

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
39
6
21
21
Lâm Đồng
THCS Hung2 vuong7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 khối nước đá nặng 100g ở nhiệt độ -10 độ C tính nhiệt lượng để đưa nhiệt độ của nước đá lên 0 độ C .
a) Người ta đặt thỏi đồng có khối lượng 150g ở 100 độC bên trên khối nước đá này đang tan ở 0 độC. Tính khối lượng của nước đá bị nóng chảy cho biết nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/Kg.K .Nhiệt nóng chảy của nước đá 3,4.105 J/kg.K
b? Sau đó tất cả dược đặt vào 1 bình cách nhiệt không đáng kể. Tìm khối lượng của hơi nước cần phải dẫn vào toàn bộ hệ thóng cho L= 2,3.106J/Kg.K ,c của nước là =4200 J/KG.k
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Có 1 khối nước đá nặng 100g ở nhiệt độ -10 độ C tính nhiệt lượng để đưa nhiệt độ của nước đá lên 0 độ C .
a) Người ta đặt thỏi đồng có khối lượng 150g ở 100 độC bên trên khối nước đá này đang tan ở 0 độC. Tính khối lượng của nước đá bị nóng chảy cho biết nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/Kg.K .Nhiệt nóng chảy của nước đá 3,4.105 J/kg.K
b? Sau đó tất cả dược đặt vào 1 bình cách nhiệt không đáng kể. Tìm khối lượng của hơi nước cần phải dẫn vào toàn bộ hệ thóng cho L= 2,3.106J/Kg.K ,c của nước là =4200 J/KG.k
Nhiệt lượng để đưa nước đá từ -10C => 0C
[tex]Q = m.c.\Delta t = 0,1.2100.10 = ?[/tex]
a) [tex]m_{tan}\lambda = m_{Cu}.c_{Cu}.\Delta t \Rightarrow m_{tan} = ?[/tex]
b) Đề hỏi gì thế bạn
 

OLlla maria

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
39
6
21
21
Lâm Đồng
THCS Hung2 vuong7
cái câu b có cái gì mà để sau phản ứng thì nhiệt độ là 20 độ C gì đó tui nhớ vậy hay sao ý
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Có 1 khối nước đá nặng 100g ở nhiệt độ -10 độ C tính nhiệt lượng để đưa nhiệt độ của nước đá lên 0 độ C .
a) Người ta đặt thỏi đồng có khối lượng 150g ở 100 độC bên trên khối nước đá này đang tan ở 0 độC. Tính khối lượng của nước đá bị nóng chảy cho biết nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/Kg.K .Nhiệt nóng chảy của nước đá 3,4.105 J/kg.K
b? Sau đó tất cả dược đặt vào 1 bình cách nhiệt không đáng kể. Tìm khối lượng của hơi nước cần phải dẫn vào toàn bộ hệ thóng cho L= 2,3.106J/Kg.K ,c của nước là =4200 J/KG.k
b)
Tính khối lượng nước đá còn lại m1 =?
Pt CBN: [tex]m_1.\lambda + m_n.c_n.20 + m_{Cu}.c_{Cu}.20 = m_{hoi}.L \Rightarrow m_{hoi} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6
Top Bottom