Vật lí 10 tính khoảng thời gian giữa 2 lần vật đi qua điểm giữa của độ cao cực đâị

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật được ném thẳng đứng từ mặt đất lên trên với vận tốc ban đầu là 20m/s. Bỏ qua lực cản của ko khí và lấy g=10 m/s2. Tính khoảng thời gian giữa hai lần hòn bi đi qua điểm giữa của độ cao cực đại
 

Nguyenlan_ctv_vatly

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
104
99
21
Hà Nội
hocmai
[tex]V^{2}-V_{0}^{2}=2as\rightarrow s=\frac{-V_{0}^{2}}{2(-g)}=20m[/tex]
Điểm giữa độ cao cực đại tức x=10m
Áp dụng phương trình [tex]x=v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}\leftrightarrow 10=20t-5t^{2}\rightarrow t=2+\sqrt{2}s;t=2-\sqrt{2}s\rightarrow \Delta t=2\sqrt{2}s[/tex]
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom