Vật lí 12 tính khoảng cách

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Thời gian lò xo dãn bằng hai lần thời gian lò xo nén nên: [imath]\Delta l = \dfrac{A}{2}= 4cm[/imath]
[imath]\Rightarrow A = 8cm, \omega = \sqrt{\dfrac{g}{\Delta l}} = 5 \pi[/imath]
[imath]v_{max} = \omega.A = 40 \pi cm/s, a_{max} = 20 m/s^2[/imath]
Để đáp ứng đủ điều kiện như trên thì vật dao động trong khoảng quét [imath]\varphi[/imath] này:
Screenshot 2022-10-11 223801.png
[imath]\Rightarrow t = \dfrac{arcos(\dfrac{1}{2}) - arsin(\dfrac{1}{2})}{360^0}.T[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 
Top Bottom