Toán 11 Tính khoảng cách

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
upload_2021-10-14_21-36-33.png
$O$ trung điểm của $CH$
$F$ trung điểm của $SC$
$OG \perp BC$
$OI \perp FG$
Có:
[tex]CO=\frac{\sqrt{3}}{4}[/tex]
[tex]FO=\tan 30^o .CO=\frac{1}{4}[/tex]
$\Delta COG \sim \Delta CBH$ nên dễ dàng tính được $OG=\frac{\sqrt{3}}{8}$
Xài hệ thức lượng tính được $OI=\frac{\sqrt{21}}{28}$
Có $d(M;(SBC))=2.d(O;(SBC))=2.OI=\frac{\sqrt{21}}{14}$
Chọn A
 
Top Bottom