Toán 11 Tính khoảng cách

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
26
Hải Dương
THCS Đồng Tâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ ABCD.A’B’C’D’ có đáy là hình chữ nhật có hai đường chéo ÁC=BD=2a. Tam giác A’BD vuông cân tại A’ và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Mặt phẳng (A’AB) tạo với đáy một góc 60 độ. Tính khoảng cách từ B đến mặt phẳng (A’BD).
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Cho hình lăng trụ ABCD.A’B’C’D’ có đáy là hình chữ nhật có hai đường chéo ÁC=BD=2a. Tam giác A’BD vuông cân tại A’ và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Mặt phẳng (A’AB) tạo với đáy một góc 60 độ. Tính khoảng cách từ B đến mặt phẳng (A’BD).
từ B' chứ nhỉ ???

Cho hình lăng trụ ABCD.A’B’C’D’ có đáy là hình chữ nhật có hai đường chéo ÁC=BD=2a. Tam giác A’BD vuông cân tại A’ và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Mặt phẳng (A’AB) tạo với đáy một góc 60 độ. Tính khoảng cách từ B đến mặt phẳng (A’BD).

O là tâm ABCD; tam giác A'BD vuông cân --->A'O=a
A'O vuông (ABCD)
dễ thấy A'B' vuông (A'OD')
Kẻ OH//A'D'
-->((A'AB);(A'B'C'D'))=(A'D';HA')=HA'I=60 độ ( I thuộc A'D'; nằm bên kia D' so với A)
-->tan 30=OH/OA'-->OH --->A'D --->A'B'
(A'BD) giao (A'B'C'D')=d; d qua A // B'D'
--> kẻ B'K vuông d --->B'K vuông (A'BD)-->d(B;(A'BD)=B'K
dựa vào mặt đáy hcn A'B'C'D' đã biết các cạnh tính B'K
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom