Toán 11 Tính khoảng cách.

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc

Nguyễn Lê Lệ Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
301
218
66
21
Bình Định
THPT số 1 An Nhơn
Cho hình chóp S.ABC có SA vuông đáy và tam giác ABC vuông tại B. SA= a√3 , AB=a
và AC =2a. Gọi AH là đường cao của tam giác SAB.
a. Chứng minh BC vuông AH. .
b. Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng AH và SC.
a) BC vuông góc AB
BC vuông góc SA
=> BC vuông góc (SAB)
=> BC vuông góc AH
 
  • Like
Reactions: Bố ơi!!!
Top Bottom