Vật lí 10 Tính khoảng cách

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Ta có: S=S1+S2 (1)
Gọi t là thời gian đi từ Little India đến Marina Sands (h)
([tex]\frac{24v+40}{v^{2}+10}[/tex]-t) là thời gian đi từ Marina Sands đến sân bay Changi (h)
Quãng đường đi từ Little India đến Marina Sands:
S1=v.t (2)
Quãng đường đi từ Marina Sands đến sân bay Changi:
S2=(v+10).([tex]\frac{24v+40}{v^{2}+10}[/tex]-t)
<=> S2=([tex]\frac{24v+40}{v}[/tex]-t)-v.t-10t (3)
Từ (1), (2), (3) ta có quãng đường tổng cộng người đó đi được là:
S=([tex]\frac{24v+40}{v}[/tex]-t)-10t

P/s: Mình cũng không chắc nữa, mình tìm thử mọi cách nhưng không ra 1 số cố định được :v
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn
Top Bottom