Toán 12 Tính khoảng cách....

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
22
Hà Nội
THPT ...

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
kéo dài MH, cắt CD kéo dài tại E. ta có tỉ lệ khoảng cách: [tex]d(C,(SMH))=\frac{x}{a-x}.d(B,(SMH))[/tex]
ta có SH vuông đáy do đó (SMH) vuông đáy, nên d(B,(SMH))=d(B,MH).
BMH là tam giác vuông, nên [tex]d(B,(SMH))=\frac{BH.BM}{\sqrt{BH^2+BM^2}}[/tex], thay BH=a/2, BM=a-x rồi rút gọn là được.
 
Top Bottom