Toán 12 Tính khoảng cách

BW2052001

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2018
28
7
21
23
Nam Định
THPT C Nghĩa Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [tex]y=\frac{1-3x}{3-x}[/tex] có đồ thị là (C). Điểm M nằm trên đồ thị (C) sao cho khoảng cách từ M đến tiệm cận đứng gấp 2 lần khoảng cách từ M đến tiệm cận ngang của (C). Khoảng cách từ M đến tâm đối xứng của (C) bằng
A. [tex]3\sqrt{2}[/tex]
B. [tex]2\sqrt{5}[/tex]
C. 4
D. 5
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
TCĐ: x=3.
TCN: y=3.
khoảng cách đến tiệm cận đứng gấp đôi khoảng cách đến tiệm cận ngang nên [tex]|x-3|=2.|\frac{1-3x}{3-x}-3|[/tex]
giải pt trên đc 2 nghiệm là 7 và -1, tìm ra đc M. tính được khoảng cách MI là [tex]2\sqrt{5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom