Toán 11 tính khoảng cách

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
23
Hà Giang
THPT

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Do M là trung điểm AD nên đổi k/cách :d(M;(SCD)=1/2 d(A;(SCD))
Từ A, ta có AC vuông góc với CD nên (SAC) vuông góc với (SCD)=> từ A hạ AH vuông góc SC thì AH là k.cách cần tìm
Sử dụng hệ thức lượng trong tam giác SAC để tính AH
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

vitna2003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2019
17
6
6
21
Thanh Hóa
Trường THPT Hà Văn Mao
Dựng AH vuông góc với SC tại H
xét tam giác ACD có AD=a√ 2 =CD , AD=2a
suy ra tam giác ACD vuông tại C => AC vuông góc CD
ta có : SA vuông CD
=> CD vuông (SAC) => CD vuông SC
AC vuông CD
mặt khác:
CD vuông SA => CD vuông (SAC) => CD vuông AH
mà AH vuông SC
=> AH vuông (SCD) => d(A, (SCD))=AH
AH vuông CD
mà: M thuộc AD
=> d(M,(SCD))/d(A,(SCD) = AM/AD = 1/2
AD ∩ (SCD)={D}
xét SAC vuông tại A có 1/AH^2 = 1/AC^2 + 1/SA^2
=> AH= a√6/3 => d(M,(SCD))=a√6/6
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom