Toán 11 Tính khoảng cách

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gọi O là tâm hình vuông => DO vuông (SAC) => (SD,(SAC))=30 độ = DSO
Do M là trung điểm CD, gọi BM kéo dài cắt AD tại K thì D là trung điểm của AK
=> Đổi khoảng cách : d(D,(SBM)=1/2. d(A,(SBM))
Từ A hạ AH vuông BM rồi từ A hạ AI vuông SH thì AI là khoảng cách cần tìm từ A
Dùng Pitago và hệ thức lượng để tính các độ dài cần tìm
 
Top Bottom