Toán 12 tính khoảng cách

Trâm Anh prqs

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
2
0
1
23
Thái Bình
THPT BẮC ĐÔNNG QUAN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình vuông cạnh a , SA vuông góc với đáy , gọi M là trung điểm của CD , góc giữa SM và (ABCD) bằng 45 độ . tính khoảng cách từ c đến (SBM)
P/S; bài này mình tính đến V.SMCB rồi mà không biết tính khoảng cách từ C thế nào. Hóng cao nhân giúp đỡ
 

Trâm Anh prqs

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
2
0
1
23
Thái Bình
THPT BẮC ĐÔNNG QUAN
Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình vuông cạnh a , SA vuông góc với đáy , gọi M là trung điểm của CD , góc giữa SM và (ABCD) bằng 45 độ . tính khoảng cách từ c đến (SBM)
P/S; bài này mình tính đến V.SMCB rồi mà không biết tính khoảng cách từ C thế nào. Hóng cao nhân giúp đỡ
Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình vuông cạnh a , SA vuông góc với đáy , gọi M là trung điểm của CD , góc giữa SM và (ABCD) bằng 45 độ . tính khoảng cách từ c đến (SBM)
P/S; bài này mình tính đến V.SMCB rồi mà không biết tính khoảng cách từ C thế nào. Hóng cao nhân giúp đỡ
n
Em tính được V.SMCB rồi thì h tính tiếp cái diện tích của SBM đi em :)
Nhưng không tính đc ạ, đến chỗ tính diện tích là tắc rồi. em thử đổi sang đỉnh A nhưng hình như không phải @-@
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
SA=AM=BM=a.căn5/2
M là trung điểm CD =>k/c từ C đến (SBM) = k/c từ D đến (SBM)
Kéo dài AD cắt BM tại E =>DM là đường trung bình của tam giác ABE=>AE=2DE
=>k/c từ D đến (SBM) = 1/2 k/c từ A đến (SBM)
Kẻ AH vuông góc BM =>góc BAH=CBM (góc có cạnh tương ứng vuông góc)
=>AH=AB.cosBAH=AB.cosCBM=AB.BC/BM=2a/căn5
Từ A kẻ AK vuông góc SH =>AK là khoảng cách từ A đến (SBM)
1/AK^2=1/SA^2+1/AH^2 =>AK=2a.căn205/41
=>k/c từ C đến (SBM) =a.căn205/41

//Tính toán có nhầm lẫn ở đâu mà số xấu dữ dội :D
 
Top Bottom