Toán 11 tính khoảng cách

hai anh 11a10

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2017
11
4
46
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a. Góc BAC = 60 độ, hình chiếu của S trên mặt (ABCD) trùng với trọng tâm của tam giác ABC. Mặt phẳng (SAC) hợp với mặt phẳng (ABCD) góc 60 độ . khoảng cách từ B đến mặt phẳng (SCD) theo a.
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a. Góc BAC = 60 độ, hình chiếu của S trên mặt (ABCD) trùng với trọng tâm của tam giác ABC. Mặt phẳng (SAC) hợp với mặt phẳng (ABCD) góc 60 độ . khoảng cách từ B đến mặt phẳng (SCD) theo a.
Gọi H là trọng tâm của tam giác ABC
=>SH_I_(ABCD)
[tex](SAC)\cap (ABCD)=AC[/tex]
AC_I_(SBD)
[tex](SBD)\cap (SAC)=SO;(SBD)\cap (ABCD)=BD[/tex] (O là gđ AC và BD)
[tex]\rightarrow ((SAC);(ABCD))=(SO;BD)=\widehat{SOH}=60^{\circ}[/tex]
Hình thoi ABCD cạnh a có góc BAC=60 độ =>AC=a; BD=a.căn 3
H là trọng tâm tam giác ABC =>OH=1/3.OB=1/6.BD=a.căn3/6
=>SH=OH.tan60=a/2
d(B;(SCD))=3/2.d(H;(SCD))
Gọi I là hình chiếu của H lên CD; K là hình chiếu của H lên SI
=>d(H;(SCD))=HK
gọi E là hình chiếu của B lên CD=>HI=2/3.BE
2S(BCD)=BE.CD=OC.BD =>BE=OC.BD/CD=a.căn 3/2
=>HI=a/căn3
=>HK=a/căn7
=>d(B;(SCD))=3/2HK=3a.căn7/14
 
Top Bottom