Toán 11 Tính khoảng cách

Ly Lisa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
78
16
11
23
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
gọi H là chân đường cao hạ từ S xuống AB => SH là đường cao của hình chóp
tính được SH= a/2
dựng hbh ABCD
chọn mp SAD chứa SA và song song với BC
d(SA, BC) = d(B,(SAD))= 2 d(H, (SAD))... bước tính toán bạn tự tính nhé
 

Ly Lisa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
78
16
11
23
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan
gọi H là chân đường cao hạ từ S xuống AB => SH là đường cao của hình chóp
tính được SH= a/2
dựng hbh ABCD
chọn mp SAD chứa SA và song song với BC
d(SA, BC) = d(B,(SAD))= 2 d(H, (SAD))... bước tính toán bạn tự tính nhé
sao tính được SH vậy b. chỉ cho góc thôi chứ cũng chưa tính được CH mà b
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
nhưng tam giác sab k đều thì làm sao biết điểm H ở đâu được.H chưa chắc đã là trung điểm
uh SAB ko đều
bạn xác định góc giữa SC và(ABC)
thì chính là góc SCH =30 độ
bạn tính được CH do ANC là tam giác đều
mà tam giác SHC vuông tại H
oki nha tính đc SH
 

Ly Lisa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
78
16
11
23
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan
nhưng ban đầu lấy điểm H là CH vuông ab chứ có phải SH vuông AB đâu b
 

Ly Lisa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
78
16
11
23
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan
SH vuông với AB vì AB là giao tuyến chung của 2 mp vuông góc bạn ạ
mà lại có CH vuông AB nên ta có điểm H bạn nhé
hai mặt phẳng vuông góc thì đường thẳng vuông góc với giao tuyến sẽ vuông góc với mặt phẳng kia chứ mình có thấy định lý nào ns ch vuông mặt phẳng (asb) rồi suy ra sh vuông ab luôn đâu b
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
hai mặt phẳng vuông góc thì đường thẳng vuông góc với giao tuyến sẽ vuông góc với mặt phẳng kia chứ mình có thấy định lý nào ns ch vuông mặt phẳng (asb) rồi suy ra sh vuông ab luôn đâu b
hình như bài này đề bài thiếu
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
nhưng ban đầu lấy điểm H là CH vuông ab chứ có phải SH vuông AB đâu b
tại ban đầu minh cx nghĩ zậy nhưng lúc sau chuyển hướng nghĩ là
thường thì 2 mp vuông góc bh cx có 1 góc vuông tạo bởi 2 đt thuộc 2 mp
vậy thì có CH cao rồi có điểm H trên giao tuyến nên nghĩ SH cũng vuông đấy
thôi bạn cứ từ từ kiểm tra đề nhé
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Ly Lisa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
78
16
11
23
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan
tại ban đầu minh cx nghĩ zậy nhưng lúc sau chuyển hướng nghĩ là
thường thì 2 mp vuông góc bh cx có 1 góc vuông tạo bởi 2 đt thuộc 2 mp
vậy thì có CH cao rồi có điểm H trên giao tuyến nên nghĩ SH cũng vuông đấy
thôi bạn cứ từ từ kiểm tra đề nhé
ok cảm ơn 2 b
 
Top Bottom