Toán 11 Tính khoảng cách

Ly Lisa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
78
16
11
25
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
24
Hà Nội
xyz
cho hình chóp s.abc có đáy abc là tam giác đều cạnh a. (sab) vuông góc (abc), góc giữa sc và (abc) bằng 30 độ.tính d(sa,bc)​
Vẽ hình bình hành ABCE H là trung điểm AB [tex]\rightarrow d(BC,SA)=d(BC,(SAE))=\frac{1}{2}d(H,(SAE))[/tex]
Hạ HM vuông AE , HN vuông HM thì d =HN=[tex]\frac{\sqrt{21}}{14}[/tex]....d(SA,BC)=[tex]\frac{\sqrt{21}}{7}[/tex]
 
Top Bottom