Toán 11 tính khoảng cách

Tâmcherry

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2018
1
0
1
24
Thái Bình
THPT ĐÔNG TIỀN HẢI

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51
Bạn làm như sau nhé:
Gọi I là trung điểm BC =>SI vuông góc BC.
Gọi N là trung điểm AB => MN song song BC => d [M, (SBC)] = d [MN, (SBC)]
Gọi K là trung điểm MN, dựng KE vuông góc SI (trong (SIA));
BC vuông góc SI; BC vuông góc SA => BC vuông góc (SIA) => BC vuông góc KE; mặt khác KE vuông góc SI =>KE vuông góc (SBC).
Vậy d [MN, (SBC)] = KE.
{Mình tính KE= (a. căn 6)/4
 
Top Bottom