Toán 11 Tinh khoang cach???

Y

Yuhip2608

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
cho tứ diện OABC có OA=2, OB=3, OC=4 và OA, OB, OC đôi một vuông góc với nhau. K/c từ điểm O đến (ABC) ?
@phuongthao1910@gmail.com, @Nghĩa bá đạo, @tienlong142, @taurussa
chắc chưa biết vẽ hình hả cậu
gợi ý nè
lấy 1 cái trong 3 cạnh làm dường cao đi ví dụ
OC vuông OA và vuông OB
=>OC vuông (OAB)=>OC là dường cao của tứ diện có O ở mặt đay là chân đường cao (đáy tứ diện (OAB)
rồi làm như bình thường nha
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
trong (OBC) kẻ OK vuông góc với BC tại K
trong (OAK) kẻ OH vuông góc với AK tại H=> OH là đoạn cần tìm
View attachment 52904
bài này em có thể dùng phương pháp gắn tọa độ không gian để giải
em thấy mấy anh chị pro 12 bảo chỉ ai ko biết làm hình ko gian mới gắn tọa độ??? thật hả cj
 
  • Like
Reactions: tienlong142
Top Bottom