Vật lí Tính khoảng cách

Cao Hải Đăng

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
31
3
6
22
Thái Bình

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
(bạn xem hình bên dưới nhá)
xét theo phương ngang (x) thì viên đạn bay với vận tốc ko đổi là vo
xét theo phương thẳng đứng thì viên đạn rơi tự do không vận tốc đầu
=>hệ pt: y=100-5.t^2
x=vo.t
thay y=20;x=100 vào hệ ta tìm được t=4s và vo=25 ( t: thời gian lúc viên đạn ở ngay trên bức tường)=>x=25.t (*)
viên đạn chạm đất tại y=0 => t'=2.căn5=>thay vào pt (*)=>x=25.2căn5=50căn5
đáp án là 50căn5 (nếu sai mong bạn thông cảm)
pâr.png
 
  • Like
Reactions: Cao Hải Đăng
Top Bottom