tính khoảng cách

S

soicon_boy_9x

Quãng đường âm thanh truyền từ miệng đập vào đường và vào tai là:

$S_{Min}=v.t_{Min}=340.\dfrac{1}{15}=22\dfrac{2}{3}(m)$

Khoảng cách ngắn nhất từ người đó đến bức tường là:

$s_{Min}=\dfrac{S}{2}=\dfrac{22\dfrac{2}{3}}{2}=11\dfrac{1}{3}(m)$
 
M

me0kh0ang2000

gọi khoảng cách từ người nói đến bức tường là x. vì sau khi âm phát ra, gặp bức tường rồi mới phản xạ lại nên khoảng cách sẽ là 2x. để có tiếng vang trong không khí, thì thời gian từ khi phát ra âm đến khi nhận được âm phản xạ tối thiểu là 1/15s. vậy, để nghe được tiếng vang thì khoảng cách ngắn nhất từ người nói đến bức tường phải là:
2x=340*1/15
\Rightarrowx $\approx$ với 11, 3 (m)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom