Bài toán không thiếu dữ kiện đâu bạn. Có thế chứng minh H là trung điểm B1C1 mà

:
Giải:
K/cách AA'->B'C' = k/cách AA' -> (B'C'CB) ( vì (B'C'CB) chứa B'C' và song song với AA') = k/cách từ A -> (B'C'CB)
*) Tính AH:
+) Nối A'H. Có AH vgoc (A'B'C') => AH vgoc A'H => tgiác A'HA vuông tại H.
+) => dùng pitago tính đc AH= a/2
*)Tính AM:
Gọi M là trung điểm BC => AM là đg cao tam giác đều ABC= (a căn 3)/ 2
*) Tính k/c từ A-> (BCC'B'):
Có AH vuông góc (A'B'C')
Mà ( A'B'C') song song (ABC)
=> AH vgoc (ABC) tại A => A là chân đường vgoc
Xét hình chóp HABC: A là chân đường vgoc,
=> kẻ AK vuông góc với HM thì AK là k/cách từ A -> (BCC'B').
Trong tam giác HAM vuông tại A. AK là đường cao
=> Công thức tính đường cao trong tam giác vuông => AK= (a căn 3)/ 4.
Vậy k/c từ AA' -> B'C' = AK= (a căn 3)/ 4 
( Bạn check lại kết quả nhé vì mình làm vội )
Còn đây là cách chứng minh H là trung điểm B'C' mà bạn cần ( mặc dù ko cần thiết
)
Vì tất cả các cạnh hình lăng trụ đều = nhau => hình thoi ABA'B' = ACC'A' => AB'= AC'.
=> tam giác AB'C' cân tại A
Mà AH vgoc B'C' => AH là trung tuyến => H là trung điểm B'C'
Mình kí hiệu A'B'C' thay cho A1B1C1 cho đỡ rối . Muộn rồi nên có j để mai mình bổ sung thêm hình vẽ nhé.

.