Kẻ MN // B'C
[TEX]d(AM,B'C) = d(B'C,(AMN)) = d(C,(AMN))[/TEX]
[TEX]S_{AMC} = \frac{a^2}4[/TEX]
[TEX] V_{C.AMN} = \frac{a^3.\sqrt{2}}{24}[/TEX]
[TEX]AN = \frac{a.\sqrt{3}}{\sqrt{2}}[/TEX]
[TEX]MN = \frac{a.\sqrt{3}}{2}[/TEX]
[TEX]AM = \frac{a.\sqrt{5}}2[/TEX]
[TEX]cos ( AM,MN) = \frac{1}{\sqrt{15}}[/TEX]
[TEX]sin(AM,MN) = \sqrt{\frac{14}{15}}[/TEX]
[TEX]S_{AMN} = \frac{1.\sqrt{14}.a\sqrt{3}.a.\sqrt{5}}{2.\sqrt{15}.2.2} = \frac{a^2.\sqrt{14}}8[/TEX]
[TEX]d = \frac{3V}S = \frac{a}{\sqrt{7}}[/TEX]
Bài này gắn vào hệ trục Oxyz làm đơn giản hơn.