S
sansan_94
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải hộ mình bài 7 phần ôn tập chương 3 hình học không gian 11
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi ABCD cạnh a co góc BAD = 60* và SA = SB = SD = acăn3/2.
a) Kc (S, ( ABCD) ) = ? SC = ?
b) Cm (SAC) vuông (ABCD)
c) CM SB vuông BC
d) goi @ là góc giữa 2 mf (SBD) & (ABCD). Tính @
LỜI GIẢI Ở SÁCH
a) d(s, (ABCD))= SH = (a căn 15 )/6, SC = a căn 7?2
b) Vì SH vuông ( ABCD) vs H (- AC nên (SAC) vuông (ABCD)
c) Vì SB2 + BC2 = SC2 neen SB vuông BC
d) tan@ = SH/HO = căn 5
cảm ơn mọi người nhiều nha
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi ABCD cạnh a co góc BAD = 60* và SA = SB = SD = acăn3/2.
a) Kc (S, ( ABCD) ) = ? SC = ?
b) Cm (SAC) vuông (ABCD)
c) CM SB vuông BC
d) goi @ là góc giữa 2 mf (SBD) & (ABCD). Tính @
LỜI GIẢI Ở SÁCH
a) d(s, (ABCD))= SH = (a căn 15 )/6, SC = a căn 7?2
b) Vì SH vuông ( ABCD) vs H (- AC nên (SAC) vuông (ABCD)
c) Vì SB2 + BC2 = SC2 neen SB vuông BC
d) tan@ = SH/HO = căn 5
cảm ơn mọi người nhiều nha