tính khoảng cách

M

mattroi_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mih nha.............:confused:
Cho lăng trụ ABC A'B'C'. tam giác ABC đều cạnh a, các mặt bên là các hình vuông. Gọi D,E, F lần lượt là trung điểm của BC,A'C',B'C'. tính
1, d(DE,AB')
2, d(A'B,B'C')
3, d(DE,A'F)


Cho S.ABCD(ABCD là hình thang vuông tại A vad D), (SAB)vuông(ABCD). tam gác SAB đều.AB=2a, AD=CD=a
Tính:
1,d(AB,SD)
2, d(AB,SC)
3,d(SB,CD)
4, d(SD,BC)
 
T

traiphongtran

Cho S.ABCD(ABCD là hình thang vuông tại A vad D), (SAB)vuông(ABCD). tam gác SAB đều.AB=2a, AD=CD=a
Tính:
1,d(AB,SD)
2, d(AB,SC)
3,d(SB,CD)
4, d(SD,BC)
Goij I là trung điểm của AB;Kẻ [TEX]IK//AD[/TEX]
1)[TEX]d(AB;SD)=d(SCD;AB)=d(I;SCD)=IH[/TEX] Chú ý [TEX](SIH) \perp (SCD)[/TEX]
2)[TEX]d(AB,SC)=d(AB,SD)[/TEX]
3)[TEX]d(SB,CD)=d(CD;SAB)=KE; E[/TEX] là chân đường cao của K trên SI (Chú ý [TEX](SIK) \perp (SAB))[/TEX]
4)[TEX]d(SD,BC)=d(C;SDI)=CF[/TEX] với F là chân đường cao của C lên DI [TEX][/TEX]
 
Top Bottom