Toán 11 Tính khoảng cách từ điểm đến mặt

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
19
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, AB=2a; AD=a; (SAB) vuông góc với (ABCD), tam giác SAB vuông tại A.
Có [imath]SB= a\sqrt{5}[/imath]
a, Xác định và tính độ dài đường cao của hình chóp
b, Chứng minh BC vuông góc với (SAB)
c, Tính góc giữa SC và (SAD)
d, Tính khoảng cách từ M đến (SDC) biết M là trung điểm SB

Đây là bài làm câu a b c của em, mng xem em làm vậy có đúng k ạ?
1651390869451.png1651390906876.png

em còn câu d không làm được, giúp em với ah
 
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, AB=2a; AD=a; (SAB) vuông góc với (ABCD), tam giác SAB vuông tại A.
Có [imath]SB= a\sqrt{5}[/imath]
a, Xác định và tính độ dài đường cao của hình chóp
b, Chứng minh BC vuông góc với (SAB)
c, Tính góc giữa SC và (SAD)
d, Tính khoảng cách từ M đến (SDC) biết M là trung điểm SB

Đây là bài làm câu a b c của em, mng xem em làm vậy có đúng k ạ?
View attachment 208535View attachment 208536

em còn câu d không làm được, giúp em với ah
Bảo Linh _Vũ
3 câu [imath]a;b;c[/imath] em làm đúng rồi nhé
d) [imath]d(M;SCD)) = \dfrac{1}{2}.d(B;(SCD)) = \dfrac{1}{2}.d(A;(SCD)) = \dfrac{1}{2}.h[/imath]

Ta có: [imath]\dfrac{1}{h^2} = \dfrac{1}{SA^2} + \dfrac{1}{AD^2} = ...[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Giải chi tiết bài tập khoảng cách trong hình học không gian cổ điển
 
  • Like
Reactions: Bảo Linh _Vũ
Top Bottom