Toán 11 Tính khoảng cách từ điểm đến mặt phẳng

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
23
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a. Gọi I là trung điểm cạnh AB. Hình chiếu vuông góc của đỉnh S trên mặt đáy là trung điểm H của CI, góc giữa đường thẳng SA và mặt phẳng đáy bằng 60 độ. Tính d(H,(SBC)).
 

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
23
Hà Tĩnh
THPT
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a. Gọi I là trung điểm cạnh AB. Hình chiếu vuông góc của đỉnh S trên mặt đáy là trung điểm H của CI, góc giữa đường thẳng SA và mặt phẳng đáy bằng 60 độ. Tính d(H,(SBC)).
bn tự vẽ hình nha
Từ H kẻ HM vuông góc với BC
Từ H kẻ HK vuông góc với SM
Ta có BC vuông với HM, BC vuông với SH => BC vuông với (SHM)
=> BC vuông với HK mà HK vuông với SM (vẽ ở trên) => HK vuông với (SBC)
=> d(H,(SBC)) = HK
HM = 1/2 AM = [tex]\frac{\sqrt{3}}{4}[/tex]
SH = tan60.AH = 3/4
1/HK^2 = 1/HM^2 + 1/SH^2 => HK = ......
 
  • Like
Reactions: Love Loli
Top Bottom