Toán 12 Tính khoảng cách từ B đến (ACC'A')

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Lần sau chụp hình rõ rõ xíu nhé bạn :D

Gọi MM là trung điểm ABAB thì ACM^=60\widehat{A'CM} = 60^\circ, suy ra AM=CM3=3aA'M = CM \sqrt{3} = 3a

Ta có d(B,(ACCA))=2d(M,(ACCA))=2d(M,(ACA)d(B, (ACC'A')) = 2d(M, (ACC'A')) = 2 d(M, (ACA')

Do tứ diện MACAMACA'MA,MA,MCMA, MA', MC đôi một vuông góc nhau nên 1d2(M,(ACA))=1MA2+1MA2+1MC2\dfrac1{d^2(M,(ACA'))} = \dfrac1{MA^2} + \dfrac1{MA'^2} + \dfrac1{MC^2}, suy ra d(M,(ACA))=313d(M, (ACA')) = \dfrac{3}{\sqrt{13}} :D Suy ra d(Bd(B\ldots
 
Top Bottom