Tính khoảng cách từ 1 điểm đến 1 mặt phẳng ?

S

stupidd9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang, ABC = BAD = 90 , BA = BC = a, AD = 2a. Cạnh bên SA vuông góc với đáy và SA = [TEX]a\sqrt{2}[/TEX]. Gọi H là hình chiếu vuông góc của A trên SB. Chứng minh tam giác SCD vuông và tính (theo a) khoảng cách từ H đến mặt phẳng (SCD)


Em bí câu tính khoảng cách.....
Nhờ mọi người giúp với ạ
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Câu a) C1: Em có thể dùng định lí đảo của pitago em sẽ chứng minh được tam giác SCD vuông tại C.
C2: Ta có: CD vuông góc với AC, CD vuông góc với SA nên CD vuông góc với SC nên tam giác SCD vuông tại C..
Câu 2: Em xem ở đây nhé!
picture.php
 
S

stupidd9

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Câu a) C1: Em có thể dùng định lí đảo của pitago em sẽ chứng minh được tam giác SCD vuông tại C.
C2: Ta có: CD vuông góc với AC, CD vuông góc với SA nên CD vuông góc với SC nên tam giác SCD vuông tại C..
Câu 2: Em xem ở đây nhé!
picture.php

Cái này là lời giải của bộ giáo dục. Em ko hiểu nên muốn hỏi cách khác ạ.
Tự nhiên lại có thể gọi d1, d2 là khoảng cách mà lại có tỉ số với SB ,SH nữa chứ.......
Em ko hiểu chỗ này gì cả @-)@-)

Cám ơn anh :khi (132):
 
H

hocmai.toanhoc

Cái này là lời giải của bộ giáo dục. Em ko hiểu nên muốn hỏi cách khác ạ.
Tự nhiên lại có thể gọi d1, d2 là khoảng cách mà lại có tỉ số với SB ,SH nữa chứ.......
Em ko hiểu chỗ này gì cả @-)@-)

Cám ơn anh :khi (132):

Chào em!
Em tham khảo thêm cách này nhé!
picture.php
 
N

nokute229

Cái này là lời giải của bộ giáo dục. Em ko hiểu nên muốn hỏi cách khác ạ.
Tự nhiên lại có thể gọi d1, d2 là khoảng cách mà lại có tỉ số với SB ,SH nữa chứ.......
Em ko hiểu chỗ này gì cả @-)@-)

Cám ơn anh :khi (132):
chào bạn, câu này bạn có thể dùng phương pháp tọa độ để tính đó :p
chọn hệ trục tọa độ Oxyz sao cho
Gốc tọa độ O trùng với A
Ox trùng với AD
Oy trùng với AB
Oz trùng với SA​
từ đó => tọa độ của các điểm trong hình, rồi bạn giải như hình học giải tích :D
thế nhé
 
Top Bottom