[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho ABC là tam giác vuông cân tại B, BA=a. Trên đường thẳng vuông góc với (ABC) tại A lấy điểm S sao cho SA=a. Gọi I, M lần lượt là trung điểm SC, AB.
a, Tính khoảng cách từ I đến (ABC)
b, Tính khoảng cách từ I và S đến CM.
2. Cho tứ diện ABCD có AC=AD=BC=BD=a, AB=2m, CD=2n. Gọi I, K lần lượt là trung điểm AB, CD.
a, Cmr IK là đường vuông góc chung của AB và CD.
b, Tính IK theo a, m, n
3, Trong mp (P) cho đường tròn đường kính AB=2R. C là 1 điểm chạy trên đường tròn đó. Trên đường thẳng đi qua A và vuông góc với (P) lấy S sao cho SA<a<2R. Gọi E, F lần lượt là trung điểm AC và SB. Xác định vị trí của C để EF là đường vuông góc chung của AB và SB.
Mong mn giúp đớ. Cảm ơn~
a, Tính khoảng cách từ I đến (ABC)
b, Tính khoảng cách từ I và S đến CM.
2. Cho tứ diện ABCD có AC=AD=BC=BD=a, AB=2m, CD=2n. Gọi I, K lần lượt là trung điểm AB, CD.
a, Cmr IK là đường vuông góc chung của AB và CD.
b, Tính IK theo a, m, n
3, Trong mp (P) cho đường tròn đường kính AB=2R. C là 1 điểm chạy trên đường tròn đó. Trên đường thẳng đi qua A và vuông góc với (P) lấy S sao cho SA<a<2R. Gọi E, F lần lượt là trung điểm AC và SB. Xác định vị trí của C để EF là đường vuông góc chung của AB và SB.
Mong mn giúp đớ. Cảm ơn~