Toán 12 Tính khoảng cách giữa hai đường chéo nhau

aoiumimako

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2014
86
13
51
TP Hồ Chí Minh
THPT. MẠC ĐĨNH CHI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu 18 theo tự luận gấp với ạ, cảm ơn mọi người nhiều!
46472504_2293175020968334_3101558156895977472_n.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Qua C kẻ đường thẳng Cx// AB => AB//(SCx) =>d(AB;SC)=d(AB;SCx)=d(A;SCx)
Từ A hạ AH vuông Cx (H thuộc Cx) . Nếu khó tưởng tượng bạn nên vẽ riêng mặt đáy để làm.
Xét tam giác vuông ACH có góc ACH=60 độ => AH=AC sin 60 =[tex]a\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
Từ A hạ AK vuông SH thì AK là khoảng cách cần tìm. Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông SAH thu được AK= [tex]a\frac{\sqrt{21}}{7}[/tex]
 
  • Like
Reactions: aoiumimako
Top Bottom