tính khoảng cách giữa AB và SC.. cái khó bó cái khôn help me cứ mình với các bạn yêu quí ơi!!!!!!

R

reportspeed

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) viết phương trình (s) "(s) là phuơng trình mặt cầu " qua O, tiếp xúc (P) x-2y+z-7=0, tâm I thuộc (Q) x+y+2z-6=0 và R = căn 6.
2) S.ABC có AB=a,AC=2a, góc BAC= 60 độ, tam giác SBC cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông với đáy. sao cho SA=a căn hai.
a) tính V và góc giữa SA và (SBC)
b) tính khoảng cách giữa AB và SC
c) tìm tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp

" nhớ là ghi ra đáp án cuối cùng đó he bạn"
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghondo94

Gọi tâm [TEX]I(a;b;c)[/TEX]
-IO là bán kính
-Khoảng cách từ I đến (P) = R
-I thuộc mp(Q)




Ta có hệ sau :


[TEX]\{a^2+b^2+c^2=6 \\ a+b+2c-6=0 \\ \frac{\left | a-2b+c-7 \right |}{\sqrt{6}}=\sqrt{6}[/TEX]


Giải hệ là được :):):):)
 
Top Bottom