Toán 12 Tính khoảng cách giữa $AA'$ và $B'C$

Nnnnn55555

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2021
13
3
6
37
Bắc Ninh
Thpt tiên du số 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ae37ca6b-e765-4cae-bf62-9f9400a18a59-jpeg.180762
Cho tam giác đều ABC. A'B'C'có tất cả các cạnh bằng a tính a theo khoảng cách giữa 2 đường thẳng AA' và B'C
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ta có AA'//CC' => AA'//(B'BCC')
=>d(AA',B'C)=d(AA',B'BCC')=d(A,B'BCC')
Kẻ AH vuông góc với BC tại H , có AH vuông góc với CC'
=> AH vuông góc với (BB'CC')
=> d(A,B'BCC') = AH=[tex]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/tex]
 

Attachments

  • IMG_20210817_105142.jpg
    IMG_20210817_105142.jpg
    69.6 KB · Đọc: 22
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom