Toán 11 Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp $S.ABC$ đáy $ABC$ là tam giác vuông cân tại $B$, $AB=BC=2a$, 2 mặt phẳng $(SAB)$ và $(SAC)$ cùng vuông góc với $(ABC)$. $M$ là trung điểm $AB$, mặt phẳng qua $SM$ và song song $BC$ cắt $AC$ tại $N$. Biết góc giữa $(SBC)$ và $(ABC)$ là $60^o$. Tính thể tích khối chóp $S.BCNM$ và khoảng cách giứa $AB$ với $SN$ theo $a$.
Mọi người giúp em ý 2 với ạ (cả 2 ý thì quá toẹt vời :3).
 
  • Like
Reactions: phuclam5905

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
Cho hình chóp $S.ABC$ đáy $ABC$ là tam giác vuông cân tại $B$, $AB=BC=2a$, 2 mặt phẳng $(SAB)$ và $(SAC)$ cùng vuông góc với $(ABC)$. $M$ là trung điểm $AB$, mặt phẳng qua $SM$ và song song $BC$ cắt $AC$ tại $N$. Biết góc giữa $(SBC)$ và $(ABC)$ là $60^o$. Tính thể tích khối chóp $S.BCNM$ và khoảng cách giứa $AB$ với $SN$ theo $a$.
Mọi người giúp em ý 2 với ạ (cả 2 ý thì quá toẹt vời :3).
Gọi [TEX]P[/TEX] là trung điểm [TEX]BC[/TEX]
Kẻ [TEX]AI \perp NP ; AH \perp SI[/TEX]
Lúc này [TEX]d(AB;SN)=d(A;SNP)=AH[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom