Vật lí 10 tinh khoảng cách 2 xe sau 5s

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
18
Long An
THPT Đức Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng lúc từ 2 địa điểm A và B cách nhau 300m có hai ôtô đi ngược chiều nhau. Xe đi từ A có vận tốc ban đầu là 20m/s và chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 2m/s2. Còn xe đi từ B có vận tốc bđầu 10m/s và chuyển động chậm dần đều vs gia tốc 2m/s2.Chọn B làm gốc toạ độ chiều dương là chiều hướng từ A đến B gốc thời gian lúc xe thứ nhất đi qua A
a, tinh khoảng cách 2 xe sau 5s
b, sau bao lâu hai xe gặp nhau
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cùng lúc từ 2 địa điểm A và B cách nhau 300m có hai ôtô đi ngược chiều nhau. Xe đi từ A có vận tốc ban đầu là 20m/s và chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 2m/s2. Còn xe đi từ B có vận tốc bđầu 10m/s và chuyển động chậm dần đều vs gia tốc 2m/s2.Chọn B làm gốc toạ độ chiều dương là chiều hướng từ A đến B gốc thời gian lúc xe thứ nhất đi qua A
a, tinh khoảng cách 2 xe sau 5s
b, sau bao lâu hai xe gặp nhau
a) Quãng đường xe 1 đi được sau 5s:
S1 = v1t + 1/2 * at^2
Quãng đường xe 2 đi được sau 5s:
S2 = v2t - 1/2*a*t^2
=> Khoảng cách: d = 300 - (s1 + s2)
b) Hai xe gặp nhau khi tổng quãng đường đi được bằng 300m, tính s1' và s2' tương tự như trên => t' =...
Bài này cho dữ kiện gốc tọa độ, chiều dương, và gốc thời gian thì người ra đề ý muốn em viết pt chuyển động của hai xe, nhưng chị thấy cách đó nó vừa dài, vừa khó giải thích trên này nên e cứ làm thử r tham khảo thêm cách chị làm cho nhanh nhé ( nếu được thì e lấy cách của chị để làm trắc nghiệm và check đáp án luôn cho tiện nè ^^ )
 

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
18
Long An
THPT Đức Hoà
a) Quãng đường xe 1 đi được sau 5s:
S1 = v1t + 1/2 * at^2
Quãng đường xe 2 đi được sau 5s:
S2 = v2t - 1/2*a*t^2
=> Khoảng cách: d = 300 - (s1 + s2)
b) Hai xe gặp nhau khi tổng quãng đường đi được bằng 300m, tính s1' và s2' tương tự như trên => t' =...
Bài này cho dữ kiện gốc tọa độ, chiều dương, và gốc thời gian thì người ra đề ý muốn em viết pt chuyển động của hai xe, nhưng chị thấy cách đó nó vừa dài, vừa khó giải thích trên này nên e cứ làm thử r tham khảo thêm cách chị làm cho nhanh nhé ( nếu được thì e lấy cách của chị để làm trắc nghiệm và check đáp án luôn cho tiện nè ^^ )
vậy chị viêt phương trình chuyển động đc hok viêt dùm em với tại đề chũng có câu viêt sphuong ưtrinhf chuyển động
 
Top Bottom