Toán 9 Tính khoảng cách 2 chiếc thuyền khi vị trí 2 thuyền và vị trí đài quan sát thẳng hàng

Trucuyen77

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
40
8
21
Tây Ninh
THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ đài quan sát cao 10m, An có thể nhìn thấy 2 chiếc thuyền dưới góc 45 độ và 30 độ so với phương nằm ngang . Tính khoảng cách 2 chiếc thuyền khi vị trí 2 thuyền và vị trí đài quan sát thẳng hàng ( làm tròn đến mét )
- câu này có trong đề kt giữa hk1 của em , em ra = 4m mà mấy bạn trong lớp em lại ra 7 hong biết em có đúng không ạ ? giải hộ em với :(((( câu này 1đ lận
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Từ đài quan sát cao 10m, An có thể nhìn thấy 2 chiếc thuyền dưới góc 45 độ và 30 độ so với phương nằm ngang . Tính khoảng cách 2 chiếc thuyền khi vị trí 2 thuyền và vị trí đài quan sát thẳng hàng ( làm tròn đến mét )
- câu này có trong đề kt giữa hk1 của em , em ra = 4m mà mấy bạn trong lớp em lại ra 7 hong biết em có đúng không ạ ? giải hộ em với :(((( câu này 1đ lận
Bạn tự vẽ hình . Gọi A là điểm bạn An nhìn .H là chân cột
B là chiếc thuyền hợp với mặt đất 1 góc 45 độ so với góc nhìn của An
C là thuyền hợp với mặt đất 30 độ so với góc nhìn của An
Ta có [tex]\bigtriangleup AHC;\bigtriangleup AHB[/tex] là 2 tam giác vuông tại H
Do [tex]\widehat{ABH}[/tex]= 45 độ
nên AH=BH =10m
Lại có [tex]\widehat{ACH}[/tex] =30 độ
nên [tex]CH=cotC.AH=cot30.10=10\sqrt{3}[/tex]
Suy ra BC=[tex]10\sqrt{3}-10\approx 7[/tex]
Vậy khoảng cách giữa 2 thuyền là 7m
 
Top Bottom